PHỤC HỒI SỬA CHỮA BÌNH ĐIỆN XE NÂNG

Ngày đăng: 05-09-2019

Các Hỏng Hóc Của Ắc Quy Và Cách Khắc Phục

Bình ắc quy là một bộ phận quan trọng giúp cho xe nâng hoạt động tốt. Mỗi một loại ắc quy sẽ có cách sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây sẽ là một số lỗi thường gặp nhất trên ắc quy xe nâng và cách khắc phục cụ thể.

+ Bình ắc quy nhanh yếu điện

Chắc sẽ có lúc bạn thấy vừa sạc đầy bình, mà chỉ sau một đêm đã yếu điện. Nguyên nhân có thể là do bình chập mạch bên trong do kết tủa hoặc các tấm ngăn bị lỏng. Nó cũng có xảy ra khi bình ắc quy chất lượng kém, vật liệu không đạt yêu cầu hoặc dung dịch có tạp chất.

Để khắc phục tình trạng này là phải kiểm tra tổng thể bình nào bị hỏng thì phải làm lại tấm cực chì mới bên trong sau đó dùng máy nạp chuyên dụng nạp cân bằng điện lại tổng thể ắc quy  cho đồng điều tránh tình trạng bình thì điện quá mạnh bình thì quá yếu sẽ dẫn đến hỏng bình.

+ Ắc quy bị sulphat hóa

Ắc quy xe nâng  khi nặp bình điện  sôi ,nóng bốc mùi khó chịu, trên bản cực và tấm ngăn có đốm trắng. Phóng điện nhanh hết hoặc không phóng điện được.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên là do không kiểm tra và thêm dung dịch vào trong ắc quy, để đến khi ắc quy ít dung dịch làm bản cực nhô lên, hoặc nồng độ quá cao.

Do đó, để khắc phục bạn cần chú ý thêm nước cất vào bình và nạp điện thường xuyên.

+ Bản cực bị cong vênh

Bản cực bị cong vênh xảy ra khi nắp bình bị đội lên ở phía bản cực dương. Hiện tượng này xuất hiện là do nạp điện với dòng quá lớn, thời gian nạp quá lâu khiến cho nồng độ dung dịch tăng cao làm giảm độ bền của bản cực.

Vậy tùy trường hợp mà có cách xử lý và phục hồi bình điện khác nhau  công ty phúc minh chúng tôi có đầy đủ các  các thiết bị máy móc đo đạt hiện đại đo đạt kiểm tra  để phục hồi lại đạt chất lượng lên đến 80% so với bình mới ,bao sài  để sử dụng với chi phí phục hồi thấp đạt hiệu quả cao khi cần hỗ trợ kỹ thuật hoặc được tư vấn liên hệ ngay với chúng tôi

Tin khác